Acer ConceptD CP1 – Dòng màn hình cho đồ họa dành cho dân thiết kế sáng tạo

Là dân thiết kế đồ họa chắc hẳn bạn sẽ luôn cẩn có những sản phẩm, những công cụ hỗ trợ đắc lực để có thể hoàn thành những công việc phức tạp và đòi hỏi độ nét cũng như tính chính xác cao. Đặc biệt là màn hình cho máy tính sở hữu sự toàn diện về cả tính năng và công suất chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của người làm thiết kế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn các dòng màn hình cho đồ họa hoàn hảo mọi mặt và cách lựa chọn sao cho chuyên nghiệp nhất.

Cách lựa chọn màn hình cho đồ họa để thiết kế chuyên nghiệp

Để biết cách sử dụng các phần mềm đồ họa trên máy tính chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần sở hữu một chiếc màn hình dành cho đồ họa máy tính có công suất giúp tối ưu hóa được hiệu năng của những phần mềm và cấu hình ổn định. Một vài mẹo nhỏ chọn màn hình máy tính đồ họa dưới đây:

Độ hiển thị

Độ chân thực và chính xác của màu sắc hiển thị trên màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của hình ảnh và sản phẩm được tạo ra. Vì vậy hãy quan sát và lựa chọn màn hình có màu sắc chuẩn nhất.

Độ phân giải

Độ rõ nét của màn hình: Ngoài khả năng hiển thị màu sắc chuẩn thì kích thước và độ phân giải của màn hình cũng có ảnh hưởng rất lớn. Lựa chọn màn hình có hình ảnh hiển thị cao sẽ giúp hiệu quả công việc ổn định hơn.

Độ phân giải rõ nét cho công việc hiệu quả hơn

Độ phân giải rõ nét cho công việc hiệu quả hơn

Thiết kế xoay, gập linh hoạt: Với đặc thù công việc, người thiết kế thường xuyên phải quan sát, đánh giá sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau. Mô hình màn hình gập có thể xoay được nhiều hướng và nhiều góc độ, rất tiện lợi khi làm nhiều việc như viết blog, thiết kế web, viết mã, giới thiệu, thiết kế giao tiếp với đối tác …

Dải màu sRGB

Chọn màn hình bao phủ dải màu sRGB càng nhiều càng tốt, bởi vì sự cân bằng màu sắc của hình ảnh là cực kỳ quan trọng đối với nhà thiết kế trong quá trình in sản phẩm.

Cổng kết nối và màn hình chống mỏi mắt

Đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, nó cần các tùy chọn bổ sung có thể kết hợp với nhiều tính năng khác như HDMI hoặc Displayport. Vì chất lượng hình ảnh truyền qua sẽ tốt hơn rất nhiều so với các cổng khác. Ngoài ra, màn hình dành cho đồ họa còn có thể hạn chế tình trạng nhòe, mỏi mắt.

Acer ConceptD CP1 – người bạn không thể thiếu cho dân thiết kế

Với sự thấu hiểu nỗi lòng của dân thiết kế, những người sinh ra để bứt phá và sáng tạo với hàng nghìn những ý tưởng đầy chất riêng và điên rồ, Acer đã cho ra thị trường dòng màn hình conceptD CP1 hoàn toàn mới đi kèm với những tính năng vô cùng độc đáo và mới lạ.

Màn hình cho đồ họa conceptD CP1

Màn hình cho đồ họa conceptD CP1

Màn hình conceptD CP1 được đánh giá cao nhờ có màn hình kích cỡ 24 inch, độ phân giải Full HD trên tấm nền IPS. Màn hình được trang bị chế độ hiển thị màu chuẩn điện ảnh DCI-P3 95% với sai số Delta <2 cùng tần số quét lên đến 165Hz. Đặc biệt:

Màn hình CP1 đã được thử nghiệm và hiệu chỉnh ngay tại xưởng để đạt được giá trị trung bình Delta E thấp <2 có khả năng tái tạo màu sắc sống động và tự nhiên như thật. Do đó, màn hình ConceptD CP1 mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm những gam màu một cách chuyên nghiệp nhất. Cùng những tính năng hiệu chỉnh và độ chân thật của từng gam màu, biến sự sáng tạo của bạn thành niềm vui và bỏ qua sự nhàm chán.

Màu sắc chuẩn cho trải nghiệm sống động và chân thật

Màu sắc chuẩn cho trải nghiệm sống động và chân thật

Đôi khi những người làm thiết kế phải đặt mình và trải nghiệm vào những sự sáng tạo của riêng mình mới có thể có những tác phẩm ưng ý để đời. Màn hình CP1 cùng sự chuyển động mượt mà với gam màu rộng 95% DCI-P3 chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những cơ hội trải nghiệm trọn bộ màu sắc mạnh mẽ, mới lạ. Không chỉ vậy, đây sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể cải thiện khả năng sáng tạo và theo dõi từng nội dung chi tiết hơn.

Công việc thiết kế đòi hỏi những công cụ phải chuyên nghiệp và màn hình đồ họa ConceptD CP1 IPS FHD 24 inch chính là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất. Được hỗ trợ công nghệ tái tạo màu đảm bảo những gam màu sắc đầy chân thực sống động sẽ đáp ứng được sự chuyên nghiệp đó. Kết hợp với khả năng quét màn hình lên đến 165Hz cho những chuyển động màn hình mượt mà hơn cùng những trải nghiệm xem tối ưu cho các biên tập video và nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Tóm lại, nếu bạn là dân thiết kế chuyên nghiệp thì màn hình cho đồ họa Acer conceptD CP1 chắc chắn sẽ không thể thiếu trong bộ công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lựa. Sự toàn diện về mọi mặt, từ màu sắc, sự ổn định, mượt mà đến độ phân giải đều đáng để bạn sở hữu ngay.

Xem thêm: Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp