Hướng dẫn các kỹ thuật chụp ảnh macro bằng điện thoại đơn giản và hiệu quả

Macro là một trong những chế độ chụp ảnh đặc biệt, được rất nhiều tín đồ đam mê nhiếp ảnh yêu thích. Với chế độ này, người dùng có thể chụp những bức ảnh siêu cận như giọt sương hay sự di chuyển của các loài động vật,… vô cùng nghệ thuật, gây ấn tượng cho người xem. Hãy cùng tham khảo một số kỹ thuật chụp ảnh macro bằng điện thoại đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng chân máy ảnh hỗ trợ

 Sử dụng chân máy ảnh

 Sử dụng chân máy ảnh

Đối với những mẫu điện thoại không được tích hợp các tính năng chống rung quang học thì việc sử dụng các chân máy ảnh sẽ giúp cho người chụp giữ cố định điện thoại và thân bằng trong lúc chụp. Chỉ cần một chuyển động nhẹ cũng có thể làm cho bức ảnh siêu cận trở nên mờ nhòe, không thể hiện được chất lượng sắc nét của đối tượng. Ngoài ra, việc sử dụng chân máy ảnh hỗ trợ còn giúp người dùng thoải mái trong việc di chuyển và ghi lại được những khoảnh khắc đẹp nhất.

Điều chỉnh tốc độ bấm máy

  Lưu ý điều chỉnh tốc độ bấm máy

  Lưu ý điều chỉnh tốc độ bấm máy

Để ghi lại một bức ảnh macro độc đáo, người chụp cần lưu ý việc điều chỉnh bấm máy bắt được những khoảnh khắc thú vị của chủ thể. Sự chuyển động của chủ thể như mưa, sương nhỏ giọt,… nếu được ghi lại đúng lúc sẽ giúp cho bức ảnh trở nên sinh động, gây ấn tượng với người xem. Trong quá trình chụp ảnh siêu cận, bạn nên bấm máy nhanh, dứt khoát và lựa chọn đúng thời điểm chuyển động đẹp nhất của chủ thể. Khi bấm máy, người dùng nên giữ cố định điện thoại để đảm bảo chất lượng hình ảnh thu được sắc nét và chân thực, không bị mờ nhòe hay bể ảnh.

Lựa chọn ánh sáng phù hợp

Chọn thời điểm ánh sáng phù hợp

Chọn thời điểm ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng của bức ảnh, nhất là ảnh chụp với chế độ macro. Bối cảnh có đủ ánh sáng cân bằng và hài hòa sẽ giúp cho chủ thể được nổi bật, tôn lên những điểm thú vị của bức ảnh. Trong trường hợp chụp ảnh siêu cận trong môi trường thiếu ánh sáng thì bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ như đèn flash, miếng tản sáng để cân bằng ánh sáng, màu sắc và tạo nên điểm nhấn sinh động cho bức ảnh. 

Lựa chọn camera chụp ảnh siêu cận phù hợp

 Chọn camera chụp ảnh siêu cận phù hợp

 Chọn camera chụp ảnh siêu cận phù hợp

Bên cạnh việc nắm được những kỹ năng cơ bản thì việc lựa chọn mẫu điện thoại có công nghệ camera hiện đại sẽ giúp bạn ghi lại những chủ thể, khoảnh khắc đẹp với chất lượng sắc nét và chân thực. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất cho người dùng, vivo đã nghiên cứu và cho ra mắt mẫu điện thoại V23e sở hữu hệ thống camera có độ phân giải cao cùng những tính năng hỗ trợ thông minh và hiện đại. Mẫu điện thoại này được trang bị cụm ba camera với camera chính 64MP, camera góc rộng 8MP, camera macro 2MP giúp người dùng thỏa sức ghi lại những hình ảnh đẹp với chất lượng sắc nét và chân thực. Ngoài rắn, vivo V23e còn được trang bị Công Nghệ Chống Rung Quang Học OIS và khả năng lấy nét tự động, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của ảnh chụp siêu cận, không lo ảnh bị mờ nhòe hay bể ảnh. Đặc biệt hơn, vivo V23e còn được tích hợp các tính năng làm đẹp hình ảnh, hỗ trợ đèn flash,… để người dùng có thể tha hồ chụp ảnh macro ở nhiều điều kiện, bối cảnh khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa, cân bằng màu sắc.

Có thể nói, việc nắm được các kỹ thuật chụp ảnh macro bằng điện thoại sẽ giúp người dùng ghi lại được những khoảnh khắc, chuyển động thú vị của chủ thể. Việc chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ cũng như kỹ năng lựa chọn địa điểm, ánh sáng, điều khiển tốc độ bấm máy,… là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một bức ảnh siêu cận độc đáo và mang tính nghệ thuật. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được một số kỹ thuật chụp ảnh macro bằng điện thoại đơn giản và hiệu quả nhé!