Tìm kiếm laptop sinh viên cấu hình mạnh

Bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop sinh viên cấu hình mạnh để phục vụ cho nhu cầu học tập của mình. Nhưng đang băn khoăn về giá thành, chất lượng và đại lý phân phối sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Lựa chọn laptop cấu hình mạnh cho sinh viên như thế nào?

Để lựa chọn một chiếc laptop sinh viên cấu hình mạnh không hề đơn giản, bởi phải dựa vào nhiều tiêu chí cùng với những trải nghiệm thực tế khi kiểm tra sản phẩm chúng ta mới có thể đánh giá chính xác nhất.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tham khảo một số thông tin sau đây để có thể nắm được những tiêu chí khi chọn mua một chiếc máy tính cấu hình mạnh như thế nào.

laptop sinh viên cấu hình mạnh

CPU

Đây được coi là bộ não của chiếc máy tính và là phần quan trọng nhất trong việc thu thập và xử lý các lệnh trên laptop của bạn. Hiện nay đa số các sản phẩm laptop đều sử dụng chip intel Core i3, i5, i7. 

Mỗi cấu hình sẽ kết hợp với độ xung nhịp thể hiện tốc độ xử lý của CPU. Chúng ta nên chọn cấu hình có độ xung nhịp từ 2.5GHz đến 3.4GHz  để có tốc độ xử lý nhanh nhất.

RAM

Bộ nhớ đệm RAM cũng chiếm một phần quan trọng trong chiếc laptop. Nó ảnh hưởng đến những thao tác đóng mở các chương trình dữ liệu trên máy tính của bạn. Để lựa chọn một chiếc laptop cấu hình mạnh thì các bạn nên chọn bộ nhớ RAM có dung lượng từ 4GB trở lên. Dung lượng càng cao thì tốc độ thao tác của máy sẽ nhanh hơn.

Ổ cứng

Ổ cứng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ tất cả các dữ liệu trên máy tính. Hiện nay có 2 loại ổ cứng là HDD và SSD, SSD mới ra với những tính năng tiện dụng và cao cấp hơn. Tuy nhiên sẽ nhiều tiền hơn. Với những bạn sinh viên cần một chiếc laptop cấu hình mạnh thì chỉ cần chọn ổ đĩa HDD có dung lượng 500GB là đủ chuẩn.

Màn hình

Bạn nên chọn một chiếc laptop có màn hình chuẩn Full HD với độ phân giải là 1920 x 1080 để có được chất lượng hình ảnh cao nhất và màu sắc trung thực nhất. 

Nếu đã lựa chọn được một chiếc laptop có cấu hình mạnh thì việc tiếp theo bạn cần làm là chọn dung lượng pin

Dung lượng pin

Không ai muốn phải bị gò bó vào trong các ổ cắm điện để vừa sạc vừa sử dụng laptop. Đó là lý do vì sao chúng ta nên chọn một chiếc laptop có thời lượng pin lâu nhất có thể. Nếu bạn chọn chiếc laptop cấu hình mạnh thì dung lượng pin lại càng quan trọng hơn, bởi laptop cấu hình mạnh cần pin nhiều hơn bình thường nên bạn cần chọn những chiếc laptop có thời lượng pin cao đi kèm. Hiện nay có rất nhiều dòng laptop sinh viên cấu hình mạnh và thời lượng pin trâu, từ 10 đến 12 tiếng nên bạn không cần lo lắng.

laptop sinh viên cấu hình mạnh

Sau khi chọn xong cấu hình thì chúng ta cũng nên quan tâm đến những chi tiết đi kèm như:

Chọn hệ điều hành

Phần lớn các dòng laptop hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Windows. Đây là hệ điều hành phổ biến và dễ sử dụng nhất cho tất cả người dùng, bao gồm các phiên bản Windows 7, 8, 10. Với những chiếc laptop không có hệ điều hành bản quyền chúng ta nên yêu cầu nhà cầu các chuyên viên kỹ thuật tại đại lý cài thêm bản quyền để việc sử dụng dễ dàng hơn.

Ngoài ra chúng ta cũng nên chú ý đến kích thước chiếc laptop để luôn cảm thấy thoải mái khi mnag theo bên mình.

Lựa chọn kích thước phù hợp

Chúng ta cần xác định rõ kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu và thói quen sử dụng. Nếu bạn phải thường xuyên mang theo laptop và di chuyển nhiều thì nên chọn chiếc laptop có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng tương đối nhẹ để dễ dàng hơn.

Vậy mua laptop cấu hình mạnh ở đâu?

laptop sinh viên cấu hình mạnh

Chúng ta vừa tham khảo những tiêu chí lựa chọn chiếc laptop sinh viên cấu hình mạnh. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu laptop và cũng có rất nhiều đại lý cung cấp sản phẩm laptop chất lượng cho sinh viên, hãy truy cập để được tư vấn chọn mua laptop.