Tư vấn | Có nên mua Predator Helios 300

Dòng sản phẩm laptop game đang hot trên thị trường, Acer đang là nhà sản xuất hàng đầu. Cùng đánh giá xem có nên mua Predator Helios 300.

Theo dòng sản phẩm chuyên chơi game Predator của Acer. Predator Helios 300 là một sản phẩm hàng đầu. Vậy có nên mua Predator Helios 300?

Cùng tìm hiểu về dòng laptop gaming Acer với biệt danh cực ngầu là “thú săn mồi” Predator, và Predator Helios 300 là một trong những sản phẩm thuộc dòng này. Thiết kế độc đáo, cấu hình khủng là những gì mà mọi người vẫn bàn tán về dòng gaming này

Laptop gaming là như thế nào ? Làm sao để chọn 1 chiếc laptop game tốt ?

Laptop được định nghĩa là máy tính xách tay gọn nhỏ, nhẹ để tiện cho việc di chuyển được tích hợp tính năng để làm việc như 1 chiếc máy bàn thông thường. Laptop game là dòng laptop vừa có thể làm việc như máy bình thường và vừa có thể dùng để giải trí, trải nghiệm các game đang hot hiện nay. Vì vậy chiếc laptop này sẽ được trang bị những “vũ khí” đáp ứng lại những đòi hỏi ‘trên trời’ mà các game đang đưa ra. Được trang bị khá đầy đủ và mạnh mẽ cho nên giá thành của laptop gaming sẽ cao hơn laptop thường 1 chút.

Có nên mua laptop Predator Helios 300

Những yêu cầu cần biết để lựa chọn chiếc laptop gaming chuẩn, bền, tốt

  • RAM : ưu tiên những máy từ 8GB trở lên, vì hiện nay các game được ra mắt trong năm 2016 đã yêu cầu yêu cầu từ 8GB trở lên ví dụ: PES 2018, CS:GO, … 
  • Card màn hình (card màn hình): bộ phận được cho là mắc nhất của máy cho nên chênh lệch giữa máy có Card màn hình xịn và bình thường là rất cao. Cần tìm hiểu kĩ về card màn hình trước khi mua, khuyến cáo nên lựa chọn đúng với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Hiện nay thì Card màn hình phổ biến trong các dòng laptop gaming là 1050 Ti dung lượng 4GB đảm bảo trải nghiệm các game mượt mà kể cả game fps (góc nhìn thứ nhất).
  • CPU 2 thông số được quan tâm của CPU là số nhân và tốc độ. 2 thông số này càng cao thì hiệu năng xử lý của laptop càng cao. HIện nay, với laptop gaming này thì CPU chỉ cần 4 nhân là đủ chinh chiến game thoải mái. Để ý một chút về đuôi của Core thường sẽ là H và HQ để ép xung tăng hiệu năng của máy.
  • Ổ cứng: Nên là 1 ổ SSD (>128GB)  chứa windows và 1 ổ HDD ( 1 TB) để chứa game, ứng dụng có dung lượng cao. Để máy hoạt động nhanh và hiệu quả
  • Windows bản quyền tăng tính bảo mật, ít xảy ra lỗi.

Predator Helios 300 đáp ứng những yêu cầu khó tính về laptop game.

Để trả lời câu hỏi có nên mua Predator Helios 300 thì cùng đi xem qua thiết kế và cấu hình của máy.

Cấu hình khủng:

Acer có 3 phiên bản của dòng Predator Helios 300 để người dùng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình. 

Có nên mua Predator Helios 300

Thấp nhất, là chúng ta có CPU Intel Core i5 đầu 7 và đuôi HQ (ép xung). Chúng ta có thể thấy giữa các dòng sản phẩm có sự khác biệt nằm ở CPU và Card đồ họa. Tùy theo nhu cầu làm việc và chơi game mà chúng ta lựa chọn cho mình laptop vừa phải với túi tiền. 

CPU: core i đầu 7 và đuôi HQ giúp cho máy hoạt động với hiệu năng tốt nhất.

RAM: 8GB và có 1 khe trống để có thể nâng cấp khi cần, rất tiện lợi.

Ổ cứng thì Acer đã cung cấp đủ cho chúng ta là 1 SSD và 1 HDD.

Card đồ họa là thứ có giá khá cao tạo nên sự khác biệt của các dòng máy. Nhưng card của dòng máy có giá nhỏ nhất cũng là GTX 1050 Ti 4GB. Đủ sức trải nghiệm các game hạng nặng trên thị trường mà không hề bị giật lag.

Màn hình 15″6 trang bị tấm nền IPS cho góc nhìn rộng cùng với đó là công nghệ chống chói Anti-Glare hỗ trợ tốt cho công việc yêu cầu độ chính xác màu sắc cao như các công việc đồ họa. Với màn hình rộng giúp cho bàn phím sẽ rộng hơn và thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

Vì phải mang bên trong là các công nghệ tân tiến nhất cho việc sử dụng với hiệu năng lớn nên laptop gaming thường sẽ dày và nặng hơn các laptop đa phương tiện. Cũng vì như thế mà giá của những chiếc laptop thường cao hơn.

Không có windows bản quyền là điểm trừ duy nhất của dòng laptop Predator Helios 300 này.

Kết Luận

Có nên mua laptop Predator Helios 300

Predator Helios 300 là laptop đáng mua nhất trong tầm giá mà nó được niêm yết. Đủ yếu tố để trở thành dòng laptop gaming hàng đầu hiện nay.

Xem chi tiết về Predator Helios 300.