Có nên lựa chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương không?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là một công nghệ còn tương đối mới nhưng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. Mẫu tai nghe này có khả năng truyền âm thanh qua rung động xương nên mang đến khả năng cảm nhận âm thanh an toàn, thoải mái nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ về chất lượng tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Tìm hiểu về tai nghe truyền âm thanh qua xương

Tìm hiểu về tai nghe truyền âm thanh qua xương

Tai nghe công nghệ truyền âm thanh qua xương có nguồn gốc từ máy trợ thính, xuất hiện từ những năm 1920. Ngày nay, tai nghe truyền âm thanh qua xương đã được ứng dụng rộng rãi trong y học và trở thành một thiết bị nghe nhạc an toàn, hỗ trợ thính giác. Tai nghe được đặt trên gò má của người nghe để truyền âm thanh qua rung động xương thay vì truyền qua không khí như tai nghe thông thường. 

Do đó, tai nghe sẽ truyền âm thanh đến thẳng tai trong chớ không cần đi qua màng nhĩ. Với cách truyền âm thanh này, người dùng vẫn có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh chân thực và rõ nét. 

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Vì là công nghệ còn tương đối mới nên tai nghe truyền âm thanh qua xương vẫn nhận được nhiều nghi ngờ về chất lượng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về khả năng truyền âm thanh đặc biệt này. Tai nghe truyền âm thanh qua rung động xương nên sẽ không gây bí hay ù tai, kể cả khi đeo tai nghe trong thời gian dài. 

Với thiết kế kiểu tai nghe hở tai, tai nghe truyền âm thanh qua xương cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc nhưng vẫn nhận thức được những âm thanh đang diễn ra bên ngoài. Với khả năng nhận thức tình huống tốt, tai nghe truyền âm thanh qua xương là lựa chọn tốt nhất dành cho những người yêu thích nghe nhạc và thường xuyên vận động ngoài trời.

Vì là tai nghe hở tai, đặt trên gò má người nghe nên tai nghe truyền âm thanh qua xương sẽ phải truyền âm thanh đi xa hơn so với tai nghe thông thường. Tuy nhiên, loại tai này vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh rõ nét, chân thực ở mức khá. Người dùng vẫn có thể lựa chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương để thưởng thức âm nhạc chân thực, sống động để giải trí, xử lý công việc hiệu quả.

Khám phá tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Ưu điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Ưu điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Để mang đến những trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất cho người dùng, Shokz đã không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt nhiều mẫu tai nghe có chất lượng tốt, vượt trội như tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove. Mẫu tai nghe này ghi điểm với chất lượng âm thanh chân thực, thiết kế gọn nhẹ, tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại. 

Nhờ có thiết kế gọn nhẹ chỉ 3gmà người dùng có thể yên tâm lựa chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove sử dụng trong suốt ngày dài. Tai nghe sử dụng móc tai bằng chất liệu polycarbonate nên tạo cảm giác êm ái, có độ bền cao phù hợp để sử dụng nghe nhạc khi tập luyện, vận động thể thao ngoài trời. 

Đánh giá tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Đánh giá tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Cùng với xu hướng tích hợp tính năng hiện đại trên tai nghe, OpenMove được nhà sản xuất trang bị những khả năng chống nước tiêu chuẩn IP55, kết nối Bluetooth 5.1 mang đến những trải nghiệm sử dụng tai nghe mượt mà, hiệu quả.

Tổng kết

Với những ưu điểm vượt trội, tai nghe truyền âm thanh qua xương chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm nghe nhạc thoải mái, phù hợp để thưởng thức âm nhạc khi vận động, tập luyện thể thao ngoài trời. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giải đáp thắc mắc tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không để bạn có thể yên tâm sử dụng.