Tai nghe truyền âm thanh qua xương có ưu điểm gì?

So với tai nghe thông thường thì tai nghe dẫn truyền âm qua xương có nguyên lý hoạt động rất khác nhau. Chính vì điểm khác nhau này đã khiến cho các vận động viên thậm chí là những người trẻ năng động hiện nay chú ý đến dòng tai nghe này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương.

Cách đeo tai nghe truyền âm qua xương  

Cách đeo tai nghe truyền âm qua xương

Tai nghe truyền âm qua xương hoạt động như thế nào? 

Khác với tai nghe thông thường, tai nghe truyền âm qua xương không dựa vào loa để tạo ra âm thanh mà sử dụng hai đầu dò để làm rung xương gò má của bạn truyền độ rung đến hộp sọ của bạn.

Những rung động qua xương gò má truyền đến ốc tai của bạn, nơi chúng được dịch thành “âm thanh” cho não bộ. Rung động này sẽ bỏ qua màng nhĩ của bạn một cách hiệu quả, giúp chúng không bị nghe thấy những tiếng ồn bên ngoài trong khi bạn thưởng thức âm nhạc, cuộc gọi điện thoại hoặc các âm thanh khác từ tai nghe của mình.

Nguyên lý hoạt động của tai nghe thông thường  

Nguyên lý hoạt động của tai nghe thông thường

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

Cảm giác khi đeo thoải mái hơn

Thật sự khó khăn khi bạn muốn tìm một cặp tai nghe phù hợp với bản thân mình. Một số người không thích tai nghe bằng nhựa vì đeo vào cảm giác không vừa vặn, một số người lại không thích tai nghe có đầu bằng silicon vì cảm thấy khó chịu. Thế nhưng tai nghe dẫn truyền qua xương đảm bảo vừa vặn thoải mái quanh đầu do đó không quá lỏng hoặc quá chặt. Hơn nữa, chúng hoàn toàn không bao giờ rơi ra khỏi khi đang hoạt động giữa chừng, đây là điều mà rất nhiều tai nghe nhét tai mắc phải. 

Nhận thức về tình huống được nâng cao

Việc nghe nhạc khi bạn chạy bộ trên vỉa hè, trên đường quốc lộ.. là vô cùng rủi ro. Tuy nhiên, tai nghe truyền âm qua xương sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vấn đề này. Vì bộ phận tai của bạn không bị che đậy nên tai nghe truyền âm qua xương sẽ thu hút tất cả tiếng ồn bên ngoài lọt vào khi bạn đang nghe nhạc. Có nghĩa là bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng xe cộ xung quanh khi đang tham gia giao thông bấm còi hoặc tiếng bạn đồng hành gọi bạn khi đang thưởng thức âm nhạc.

Không bị ràng buộc vì dây kết nối

Vì tai nghe truyền âm qua xương hoạt động dựa trên bluetooth và hoàn toàn không dây, nên chúng không cần người sử dụng kết nối chúng với thiết bị nghe nhạc thông qua dây. Chỉ cần bạn  kết nối Bluetooth đơn giản là đã sẵn sàng.

Sản phẩm hội tụ đầy đủ ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

Sản phẩm hội tụ đầy đủ ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

Sản phẩm hội tụ đầy đủ ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

Thị trường hiện nay các dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương đều có những ưu điểm giống nhau. Tuy nhiên, dòng sản phẩm bán chạy nhất phải nói đến dòng tai nghe Shokz. Sản phẩm được thiết kế tinh tế, vừa vặn với tai của bạn khung titan bao quanh tai nghe đảm bảo giữ chúng ở đúng vị trí trong suốt quá trình tập luyện, chạy bộ. 

Điều này giúp bạn không cần phải lo lắng về việc tai nghe sẽ bị rơi ra khi luyện tập nữa. Nhận thức được các tình huống để đảm bảo an toàn. Bạn có thể hoàn thành các mục tiêu tập luyện nhưng vẫn nhận thức được về giao thông, người đi bộ, người đi xe đạp, v.v. Từ đó, an toàn của bạn được đảm bảo, giúp bạn yên tâm tận hưởng thế giới xung quanh.

Ngoài các ứng dụng trên, tai nghe Shokz còn được hỗ trợ thêm một số ứng dụng như: tuổi thọ của pin lên đến 10 giờ cho một lần sạc và thời gian chờ có thể lên đến 10 ngày, hỗ trợ sạc nhanh 5 phút có ngay 1,5 giờ để sử dụng, nhận cuộc gọi ở bất kỳ đâu vì được trang bị micro kép chống ồn, tỷ lệ IP55 đến IP67 chống lại bụi bẩn cao, chịu được những cơn mưa và thời tiết nhiều cát bụi.

Xem thêm >>> Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Tổng kết

Hiện nay thế giới không ngừng phát triển hãy hiện đại hóa con người chúng ta để theo kịp với thời đại. Bài viết trên đã chia sẻ tới mọi người 3 ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được dòng sản phẩm mà bạn yêu thích và mang lại sự trẻ trung năng động khi bạn sử dụng.