Hướng dẫn cách tạo ảnh live photo android mà bạn cần biết

Live photo là một tính năng khá hữu hiệu hiện nay mà nhiều người dùng ưa chuộng. Và đặc biệt là Apple đã mang nó lên trên iOS rồi. Nhưng nếu bạn là người sử dụng Android thì dưới đây là một số cách tạo ảnh live photo android mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Dùng Samsung Motion Photo

Nếu bạn đang sử dụng dòng điện thoại Galaxy mới và đang chạy Android Nougat (như Galaxy S8 hoặc Note 8 chẳng hạn), thì ứng dụng Camera của Samsung sẽ có sẵn chế độ chụp giống với Live Photos của Apple trên iPhone. Để dùng thử, thì bạn chỉ cần mở ứng dụng máy ảnh của điện thoại rồi sau đó chạm vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải màn hình. Từ đó, bạn hãy xuống và xem thử chế độ “Motion Photo” đã được bật hay chưa, nếu chưa thì hãy bật lên. Lúc này tính năng chụp live photo đã sẵn sàng.

Ảnh live photo trên điện thoại Samsung

Ảnh live photo trên điện thoại Samsung

Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn chụp ảnh, điện thoại của bạn sẽ tự động ghi lại một vài giây video của cảnh quay đó và nó sẽ được lưu sẵn trong thư viện ảnh. Mở thư mục Thư viện ảnh rồi tìm bất kỳ ảnh nào bạn đã chụp sau khi bật chế độ này. Bạn sẽ nhìn thấy nút phát màu cam ở góc trên cùng bên phải – bấm vào đây, sau đó hình ảnh của bạn sẽ trở nên độc đáo và ấn tượng hơn rất nhiều.

Sử dụng App Motion Stills 

Một cách mới khá đơn giản và dễ dàng sử dụng cho mọi dòng điện thoại là ứng dụng Motion Stills của Google. Tuy nhiên, ứng dụng này không thể tạo ra một bức ảnh tĩnh và gắn một video vào nó, nhưng nó lại có rất nhiều điểm chung với tính năng Live Photos của Apple. Vì sử dụng thuật toán chống rung, do đó Motion Stills sẽ tạo các hình GIF đẹp lung linh, cũng như dễ dàng chia sẻ với mọi nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Dễ dàng hơn với app tạo ảnh live photo android

Dễ dàng hơn với app tạo ảnh live photo android

Lúc này thì bạn việc cần mở ứng dụng lên, sau đó bấm nút chụp ở phía dưới cùng của màn hình. Thao tác này sẽ hỗ trợ tự động chụp một đoạn clip kéo dài 3 giây. Do đó bạn chỉ cần giữ điện thoại tương đối ổn định cho đến khi nó hoàn tất quá trình chụp ảnh. Những bức ảnh live photo sẽ hiện ra vô cùng độc đáo và thú vị.

Tạo ảnh live photo android với Camera MX 

Ứng dụng này được đánh giá là một bản sao hoàn hảo của tính năng Live Photos của Apple. Phần tốt nhất là, nó hoạt động ở hầu hết bất kỳ điện thoại nào, vì vậy bạn hãy tiếp tục và cài đặt Camera MX để bắt đầu.

Khi bạn đã cài đặt xong ứng dụng, mở giao diện Camera và nhấn vào nút với ba vòng tròn gần góc trên cùng bên trái màn hình. Sau đó tiến hành chọn “Live Shot” và bạn sẽ được nhắc bật tính năng này. Bạn có thể nhấn “Thử lại” nếu bạn chỉ muốn xem thử ứng dụng này như thế nào hoặc bạn có thể nhấn “Mở khóa (Unlock)”, sau đó nhập thông tin Facebook hoặc Google của bạn để mở khóa miễn phí toàn bộ tính năng của ứng dụng.

Từ bây giờ, bất kỳ hình ảnh nào bạn chụp ở chế độ chụp này sẽ có vài giây video kèm theo. Khi mở ở thư mục “Thư viện” thì nó sẽ trông giống như những hình ảnh tĩnh đầu tiên, nhưng khi bạn bấm vào chúng lâu, video đính kèm sẽ bắt đầu phát. Nếu bạn nhấn vào nút chia sẻ thì hình ảnh sẽ được chia sẻ dưới dạng ảnh tĩnh hoặc GIF động.

Tạo ảnh live trên điện thoại vivo

Tạo ảnh live trên điện thoại vivo

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng điện thoại vivo để thực hiện chụp ảnh live photo. Điện thoại vivo với  tính năng chụp ảnh động Live photo, giúp người dùng có thêm một trải nghiệm mới thú vị. Để kích hoạt tính năng độc đáo này, bạn chỉ cần mở Camera chụp ảnh, sau đó chọn “Thêm” và cuối cùng là “Chụp ảnh động”. Như vậy, bạn đã có được những bức ảnh động thật sự thú vị và sống động.

Với bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được cách làm live photo cho android. Qua đó, bài viết cũng giới thiệu đến bạn một chiếc điện thoại tạo ảnh động live photo hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được cho mình những bức ảnh độc đáo và sinh động.