Những công cụ thiết yếu mà người làm văn phòng cần phải có

Công việc văn phòng tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất cần khá nhiều công cụ hỗ trợ. Để có thể thực hiện một cách suôn sẻ mọi việc cũng như đạt chất lượng công việc ở mức cao nhất, bạn cần phải trang bị đầy đủ các công cụ như: laptop văn phòng mỏng nhẹ, giấy bút, sổ sách,…Để có thể hiểu rõ hơn về những công cụ mà dân văn phòng cần phải trang bị, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé. 

Dân văn phòng cần trang bị nhiều công cụ hỗ trợ thiết yếu phục vụ cho công việc

Dân văn phòng cần trang bị nhiều công cụ hỗ trợ thiết yếu phục vụ cho công việc 

Giấy là công cụ làm việc không thể thiếu của dân văn phòng 

Ngoài việc lưu trữ tài liệu trên laptop, dân văn phòng cần phải lưu trữ số lượng lớn tài liệu trên giấy, để dễ tìm kiếm. Có nhiều loại giấy cùng nhiều mục đích sử dụng khác nhau có thể kể đến như: 

– Giấy A4: Loại giấy được sử dụng phổ biến trong văn phòng, thường được dùng để in và photo tài liệu hoặc các văn bản quan trọng như hợp đồng, công văn, biên bản,..

– Giấy A3: Trong trường hợp tài liệu bạn cần in có kích thước lớn, thì giấy A3 là công cụ phù hợp dành cho bạn

– Giấy note: Được thiết kế nhỏ gọn với nhiều màu sắc bắt mắt, giấy note hay còn gọi là giấy ghi chú là một công cụ tiện lợi cho người dùng. Đôi khi có những ý tưởng nảy ra trong đầu hoặc những việc quan trọng cần phải lưu ý, thì giấy note chính là một công cụ thích hợp. 

– Hóa đơn: Đây là dạng giấy tờ quan trọng mang tính pháp lý, dùng để ghi lại những giao dịch của công ty và các bên liên quan

Giấy A4 là một công cụ thiết yếu cho nhân viên văn phòng

Giấy A4 là một công cụ thiết yếu cho nhân viên văn phòng

Trang bị đầy đủ nhiều loại bút khác nhau

Để có thể ghi chú lại thông tin một cách linh hoạt và nhanh chóng thì chắc chắn bút là một dụng cụ không thể thiếu. Và với những đặc thù công việc khác nhau cũng có những loại bút chuyên dụng khác nhau. Bạn có thể sử dụng bút bi, bút mực, bút chì, bút dạ, bút xóa,…hoặc trong khi thuyết trình, bạn có thể sử dụng bút cảm ứng và bút laser, để có thể khiến bài thuyết trình trở nên lưu loát hơn. 

Mỗi loại bút đều có tính năng hỗ trợ công việc khác nhau

Mỗi loại bút đều có tính năng hỗ trợ công việc khác nhau

Các loại sổ sách cùng kẹp đựng tài liệu

Ngoài giấy A3, A4 ra thì việc trang bị một quyển sổ tay nhỏ là điều khá cần thiết khi bạn muốn ghi chú để tiện tổng hợp và tìm kiếm và đó cũng là một hình thức lịch sự hơn khi bạn gặp mặt khách hàng. Bên cạnh đó để có thể sắp xếp gọn gàng cũng như có thể phân loại tài liệu một cách dễ dàng hơn, bạn cần trang bị cho mình một chiếc bìa kẹp tài liệu. Chiếc bìa này sẽ giúp bạn lưu trữ mọi thể loại tài liệu một cách dễ dàng hơn, hoặc khi bạn cần ký hợp đồng với khách hàng cũng không còn lo lắng tình trạng mang thiếu tài liệu gây lúng túng nữa.

Sổ tay là một công cụ tiện lợi khi bạn muốn ghi chép và dễ dàng tóm tắt

Sổ tay là một công cụ tiện lợi khi bạn muốn ghi chép và dễ dàng tóm tắt

Laptop văn phòng mỏng nhẹ là một lựa chọn thích hợp 

Là một nhân viên văn phòng thì chắc chắn laptop là một công cụ bạn không thể nào không có. Chỉ với một chiếc laptop, bạn có thể kết nối internet, xử lý số liệu, thuyết trình, soạn thảo văn bản, giấy tờ,…một số chiếc laptop có hiệu năng mạnh mẽ còn có thể hỗ trợ bạn thiết kế đồ họa. Bạn nên chọn thương hiệu laptop uy tín trên thị trường như Acer, Dell, Asus,..chú trọng vào các yếu tố như hiệu năng, cấu hình, chất lượng hình ảnh và màu sắc, đảm bảo máy có thể hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Về mặt thiết kế máy, vì đặc thù của công việc phải thường xuyên mang theo máy đi làm hoặc dùng máy để thuyết trình với khách. Để đảm bảo sức khỏe của bạn, không phải mang vác máy nặng suốt thời gian dài, bạn nên ưu tiên cho dòng laptop văn phòng mỏng nhẹ. Dòng laptop này vừa có điểm mạnh về mặt thời trang, lại vừa có tính năng hỗ trợ công việc tốt, là một công cụ cực kỳ hữu ích. 

Dòng laptop mỏng nhẹ Acer, phù hợp với dân văn phòng

Dòng laptop mỏng nhẹ Acer, phù hợp với dân văn phòng 

Kết 

Cùng điểm lại một số công cụ bạn cần phải có gồm: giấy, bút, sổ tay, kẹp tài liệu và một chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ. Bấy nhiêu đó dụng cụ có thể hỗ trợ bạn thực hiện công việc một cách hiệu quả và năng suất hơn. Hãy nhớ trang bị đầy đủ nhé, chúc bạn làm việc vui vẻ. 

>>>Xem thêm: Cách lựa chọn laptop văn phòng mỏng nhẹ để phục vụ tốt công việc