Laptop Acer e5 của thương hiệu Acer có tốt không?

Laptop Acer e5 của thương hiệu Acer có tốt không?

Các bạn đang có nhu cầu sử dụng chiếc laptop giá rẻ và cấu hình vừa đủ xài. Bạn muốn tìm hiểu thông tin về chiếc laptop Acer E5 của thương hiệu Acer. Vậy laptop Acer E5 có tốt không? 

Đánh giá chiếc laptop Acer E5 có tốt không?

Để biết được một chiếc laptop có thật sự tốt chúng ta cần dựa vào những tiêu chí đánh giá cụ thể. Với bài viết đánh giá laptop Acer E5 có tốt không chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những thông số cơ bản cũng như những chi tiết liên quan để biết được máy có thật sự tốt.

laptop acer e5 có tốt không

Tiêu chí đánh giá laptop Acer E5:

1. Thiết kế đơn giản, tinh tế

Lớp vỏ hoàn toàn bằng nhựa nhưng lại sở hữu những đường vân xước giả kim loại rất đẹp, cho cảm giác cầm nắm vô cùng chắc chắn.

Acer E5 476 trang bị đầy đủ các cổng kết nối phổ biến hiện nay như cổng sạc, khe tản nhiệt, cổng VGA, cổng Ethernet, cổng HDMI, 2 cổng USB 3.0, 1 cổng USB 2.0 và lỗ cắm tai nghe 3.5mm.

Acer E5 476 có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 1.8 kg, rất thích hợp với những bạn hay di chuyển.

laptop acer e5 có tốt không

2. Màn hình hiển đẹp, màu sắc trung thực

Sử dụng công nghệ CineCrystal LED backlit cho màu sắc hiển thị đẹp, trung thực. Tuy nhiên màn hình của Acer E5 476 rất dễ bị chói lóa khi sử dụng ngoài trời nắng. Và nhược điểm này có thể khắc phục được vì thường mọi người sẽ không ngồi trực tiếp ngoài nắng để làm việc.

3. Chuột và bàn phím hoạt động tốt

Dù bàn phím của Acer E5 476 có hành trình phím khá ngắn nhưng bù lại cho độ nảy khá cao. Cho phép các thao tác trên phím trở nên nhanh và chính xác hơn, cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Chuột của máy cho phản hồi nhanh và nhạy cho người dùng trải nghiệm trackpad khá ổn.

4. Loa và tản nhiệt

Công nghệ TrueHarmony cho chất lượng âm thanh chân thực, sống động khi nghe nhạc, xem phim, chơi game. Tuy nhiên hệ thống tản nhiệt chỉ hoạt động ở mức trung bình, nếu bạn sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian dài thì máy vẫn nóng.

5. Cấu hình khá, chiến game và ứng dụng văn phòng tốt

Với chiếc laptop Acer E5 476 sử dụng cấu hình khá CPU Intel thế hệ thứ 8 – Core i3 8310U, RAM 4GB, và ổ HDD 500GB kết hợp với card đồ họa liền UHD Graphic 620.

Nhìn chung với cấu hình của E5 476 có thể đáp ứng tốt các ứng dụng văn phòng, hoặc các ứng dụng đồ họa như Photoshop, Illustrator, hay Premier,…

Máy chơi rất mượt ở mức cấu hình trung bình và FPS đạt ở mức 79 – 80 các tựa game Liên minh huyền thoại. Nhìn chung thì với sức mạnh của chip Core i3 thế hệ thứ 8 này thì E5 476 gánh được một số game và ứng dụng đồ họa nặng là điều rất đáng khen ngợi.

6. Thời lượng pin đủ xài

Một trong những thay đổi quan trọng nhất mà Acer đã làm trong quá trình chuyển đổi từ E1 tới E5 đó là nâng cấp pin. Nếu Acer E1 sử dụng thỏi pin 4-cell cung cấp thời lượng pin 4 giờ thì với Acer E5 sở hữu pin 5-cell và Nếu chỉ thao tác những tác vụ nhẹ như chỉnh sửa văn bản, E5 sẽ có thể hoạt động trong vòng 7 giờ.

Kết luận

laptop acer e5 có tốt không

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin đánh giá laptop Acer E5 có tốt không? Với những chi tiết như trên thì chúng ta có thể rút ra nhận định như sau:

Ưu điểm của laptop Acer E5

  • Thiết kế thời trang, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển
  • Màn hình hiển thị đẹp, trung thực
  • Cấu hình khá, đủ chiến game và tác vụ văn phòng mượt mà
  • Âm thanh vòm cho khả năng giải trí ấn tượng
 • Thời lượng pin được cải tiến lâu hơn

Nhược điểm của laptop Acer E5

  • Loa ngoài thiếu đi âm bass
 • Tản nhiệt hoạt động chưa thực sự tốt

Trên đây là những nhận xét đánh giá về chiếc laptop Acer E5. Để có thêm thông tin về những sản phẩm laptop của thương hiệu Acer.