Sử dụng tai nghe chạy không đúng cách gây ra nhiều tác hại

Chắc chắn rằng có rất nhiều người thích sử dụng điện thoại di động của họ để nghe nhạc khi chạy bộ vào mỗi buổi sáng ? Trong những năm gần đây trên thị thường cho ra rất nhiều loại tai nghe. Bên cạnh các tai nghe Bluetooth thông thường còn có những tai nghe không dễ rơi ra trong các thiết kế tai đặc biệt và có thể theo dõi nhịp tim theo thời gian thực. Thời lượng pin, chất lượng âm thanh và sự thoải mái của tất cả các loại tai nghe là khác nhau. Nhưng có bao nhiêu người biết cách đeo tai nghe khi chạy bộ không đúng sẽ ảnh hưởng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu để trau dồi hiểu biết của mình nhé.

Đeo tai nghe phù hợp

Đeo tai nghe phù hợp

Sử dụng tai nghe không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều tác hại

Đeo tai nghe liên tục trong nhiều giờ liền sẽ dẫn đến tế bào thần kinh trong ốc tai làm việc quá sức, gây ảnh hưởng không tốt đến đôi tai của bạn. Sau đây là một số tác hại của việc sử dụng tai nghe không đúng cách:

– Nghe nhạc bằng tai nghe liên tục từ 2 giờ trở lên trong một ngày sẽ dẫn đến các tế bào thần kinh trong ốc tai làm việc quá sức khiến giảm thính lực và khả năng tiếp thu âm thanh bên ngoài sẽ kém hơn.

– Khi bạn nghe âm thanh mạnh và kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương đặc biệt là nghe nhạc trong lúc ngủ quên. Lúc đó tai của bạn đang trong trạng thái bị kích thích liên tục dẫn đến tổn thương cơ quan thính giác và ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

– Nút tai nghe nếu không vệ sinh đúng cách sẽ dẫn đến bị ẩm, bị vi trùng, vi nấm phát triển gây ra các bệnh lý như: viêm ống tai, chàm ống tai, nhiễm nấm.

– Nếu đeo tai nghe không vừa vặn sẽ khiến bạn khó khăn trong việc di chuyển hoặc đeo quá lâu sẽ làm bạn bị đau tai.

Thoải mái vận động thể thao

Thoải mái vận động thể thao

Để khắc phục các tác hại của việc sử dụng tai nghe không đúng cách, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đeo tai nghe khi chạy bộ một cách hợp lý. 

Với tất cả các loại tai nghe đều phải xác định đúng bên trái và phải để đảm bảo sự thoải mái trong trải nghiệm của bạn.

Hầu như, trên mỗi chiếc tai nghe đều có ký hiệu “L”: Left/Tai trái hoặc “R”: Right/Tai phải giúp bạn dễ dàng xác định trái phải để sử dụng đúng.

Điều quan trọng nhất bạn cần khi mua tai nghe chính là lựa chọn mút tai có kích thước phù hợp với ống tai của bạn. Đa số các nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn 3 kích thước mút tai khác nhau để phù hợp với việc lựa chọn của bạn. Đặc biệt đối với các sản phẩm tai nghe Bluetooth, tai nghe True Wireless, lựa chọn mút tai phù hợp sẽ khiến tai nghe bám chặt hơn vào ống tai, bên cạnh đó giảm lực chèn ép lên ống tai giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Tai nghe OpenRun

Tai nghe OpenRun

Hiểu được tầm quan trọng của tai nghe ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn nên Shokz đã có ra sản phẩm OpenRun phục vụ trong các bộ môn thể thao như: chạy bộ, xe đạp…Với những ưu điểm như:

Sạc nhanh siêu tốc

Chỉ trong 10 phút sạc bạn có thể sử dụng đến 1,5 giờ. OpenRun luôn là người bạn đồng hành tốt nhất và sẵn sàng tiếp thêm năng lượng cho quá trình luyện tập của bạn bất kỳ lúc nào.

Trọng lượng nhẹ, tăng sự thoải mái

Tai nghe không dây OpenRun đem đến trải nghiệm nghe thoải mái cùng lớp phủ silicone mềm khi chạm và thiết kế siêu nhẹ 26g. 

Tai nghe Open – Ear cho phép bạn vừa nghe nhạc vừa nghe tiếng giao thông, chuông báo hiệu, tiếng nói chuyện của những người đồng hành cùng bạn.

Mặc dù bạn đang chạy trên đường phố hay trên núi, OpenRun luôn mang đến trải nghiệm thính giác chất lượng cao không ảnh hưởng đến độ an toàn.

Với công nghệ tai nghe trong suốt sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh vượt trội.

Dựa vào kết cấu của tai nghe OpenRun, thì cách đeo tai nghe khi chạy bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn

Trong cuộc sống, có thể bạn sẽ gặp trở ngại từ việc chọn cách đeo tai nghe khi chạy bộ, Tuy nhiên hãy đến với shokz bạn có thể trải nghiệm những công nghệ tiên tiến giúp cho bạn yên tâm tận hưởng giá trị cuộc sống.