Tai nghe truyền âm thanh qua xương cho HLV Gym chuyên nghiệp

HLV Gym là người phải luôn đồng hành cùng các bạn học viên để đạt được mục tiêu. Dù vậy, họ vẫn có nhu cầu tận hưởng âm nhạc trong phần tập của mình.

Vậy tai nghe truyền âm thanh qua xương có lợi ích gì? Có gì mà lại phù hợp với công việc Huấn luyện viên kèm 1:1 này? Hãy cùng bài viết khám phá ngay nhé!

Tại sao bạn nên thử ngay Bone Conduction Headphone?

Tai nghe Shokz được thiết kế dành riêng cho hoạt động thể thao[[alt=Tai nghe Shokz được thiết kế dành riêng cho hoạt động thể thao]]

Tai nghe Shokz được thiết kế dành riêng cho hoạt động thể thao

Có 3 lý do chính để bạn nên tìm và thử trải nghiệm công nghệ truyền âm thanh qua xương (Bone Conduction) càng sớm càng tốt:

Thứ nhất, Công nghệ tai nghe truyền âm qua xương vẫn còn khá mới mẻ với người Việt, nhưng đã rất phổ biến ở châu Âu và Hoa Kỳ. Việc thử trước công nghệ này sẽ giúp bạn hòa nhập với cộng đồng luyện tập ở môi trường quốc tế.

Thứ hai, công nghệ truyền âm qua xương hướng đến xử lý các vấn đề của tai nghe truyền thống như vấn đề đau tai vì đeo dài, suy giảm thính lực vì thói quen nghe nhạc lớn, v.v. Nếu bạn gặp các vấn đề kể trên thì nên tìm thử ngay để nhận được những lợi ích của nó mang lại.

Thứ ba, các sản phẩm của Shokz, hãng sản xuất tai nghe Bone Conduction tiên phong và đỉnh cao nhất hiện đã phân phối chính hãng ở Việt Nam. Điều này nghĩa là các sản phẩm sẽ có hỗ trợ bảo hành cùng các dịch vụ chăm sóc khách hàng đầy đủ. 

Bên cạnh đó, Shokz luôn luôn lắng nghe để cải thiện sản phẩm của mình. Việc sớm trải nghiệm sẽ giúp bạn đóng góp cho sự phát triển của công nghệ mới này, giúp tất cả mọi người có thể tận hưởng hết lợi ích nó mang lại.

3 đặc điểm khiến tai nghe truyền âm qua xương Shokz phù hợp với công việc HLV

1. Giao tiếp hiệu quả với học viên

HLV Gym (hay thường gọi là PT – Personal Trainer) là công việc hướng dẫn và đồng hành cùng các bạn học viên. Tùy theo yêu cầu mà bạn có thể phải tập cho một nhóm hoặc huấn luyện 1:1. 

Nếu bạn thích nghe nhạc thường xuyên và sử dụng tai nghe cách âm, bạn sẽ “vô tình” bỏ rơi những câu hỏi của bạn tập, dẫn đến giảm hiệu quả học tập. 

Luyện tập cùng nhau hiệu quả hơn với tai nghe truyền âm thanh qua xương[[alt=Luyện tập cùng nhau hiệu quả hơn với tai nghe truyền âm thanh qua xương]]

Luyện tập cùng nhau hiệu quả hơn với tai nghe truyền âm thanh qua xương

Các sản phẩm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz luôn mang thiết kế dạng mở, sử dụng thái dương thay cho tai, nên bạn vẫn có thể đồng thời trò chuyện được với bạn tập mà vẫn thoải mái với bản nhạc yêu thích của mình.

Đối với việc hướng dẫn trực tuyến (Online) hay cần micro để hướng dẫn nhiều người, Shokz cũng có dòng sản phẩm OpenComm với micro khử tiếng ồn, hỗ trợ giao tiếp hiệu quả.

2. Sử dụng nhiều giờ liên tục

Đeo tai nghe truyền thống (truyền âm qua không khí) với âm lượng lớn kéo dài có thể làm suy giảm thính giác.

Vấn đề này đã được công nghệ truyền âm thanh qua xương giải quyết một phần đáng kể. Bằng việc truyền âm qua xương thái dương đến bộ phận tiếp nhận xử lý âm cạnh não, Tai nghe Shokz sẽ giúp giảm rung động màng nhĩ, giúp bạn bảo vệ tai về lâu dài.

PT là công việc linh động, có lắm lúc phải “chạy show” cả ngày dài. Cũng vì vậy, Shokz trang bị cho các sản phẩm tai nghe của mình thời lượng kéo dài 6-10 giờ và công nghệ sạc nhanh sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng.

3. “Bám chắc” với nhiều loại bài tập khác nhau

Làm huấn luyện viên thì không chỉ đứng nhìn mà đôi khi phải thị phạm và thường xuyên tập luyện song hành với học viên.

Với tai nghe thông thường, các động tác gập bụng, bật nhảy hay thay đổi tư  thế liên tục sẽ khiến tai nghe dễ bị rơi ra.

Tập gym cũng gắn với việc đổ mồ hôi liên tục. Do ẩm ướt và chất nhờn tích tụ, tai nghe lại càng dễ rơi ra ngoài hơn.

Shokz vẫn bám chắc khi bạn đổ nhiều mồ hôi[[alt=Shokz vẫn bám chắc khi bạn đổ nhiều mồ hôi]]

Shokz vẫn bám chắc khi bạn đổ nhiều mồ hôi

Tai nghe Shokz có thiết kế ôm nhẹ nhàng phía sau tai và kẹp vào thái dương để giữ tai nghe luôn đúng vị trí.

Cùng với đó, tai nghe còn có phần vòng sau cổ bằng titanium để cân bằng và đảm bảo tai nghe không rơi ra bất kể cường độ luyện tập mạnh hay nhẹ.

Lưu ý về Tai nghe truyền âm qua xương

Mức giá tương đối cao do công nghệ mới

Mới ra mắt năm 2011, công nghệ truyền âm qua xương trên tai nghe vẫn còn sơ khai và cần đầu tư nhiều nguồn lực để phát triển.

Chính vì thế, các sản phẩm tai nghe Shokz có mức giá tương đối cao so với các công ty tai nghe truyền thống trên thị trường.

Dù thế, chắc chắn rằng bạn sẽ vẫn thỏa mãn với mức chi phí mà mình bỏ ra để trải nghiệm công nghệ mới mẻ này.

Chưa tối ưu âm bass như các sản phẩm khác

Do truyền âm qua chất rắn, tai nghe Bone Conduction khó có thể tái tạo những âm bass mạnh mẽ. Mặc dù vậy, để khắc phục vấn đề này, Shokz đã đưa ra nhiều giải pháp như công nghệ Shokz TurboPitch™ để tái tạo âm trầm rõ ràng và nâng cao âm bass.

Công nghệ TurboPitch giúp tăng cường âm bass đáng kể

Công nghệ TurboPitch giúp tăng cường âm bass đáng kể

Tuy nhiên, nếu là tín đồ của EDM, bạn nên chú ý nghe thử trước để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tạm kết

Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn HLV gym mở rộng góc nhìn về các sản phẩm tai nghe truyền âm thanh qua xương. Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn ngay dưới phần comment để giúp chúng tôi hoàn thiện hơn bài viết này nhé! Chúc bạn có những buổi hướng dẫn và luyện tập thành công!

>>>Xem thêm: 3 lý do bạn nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương