Yếu tố nào để tạo nên một chiếc màn hình cho đồ họa?

Việc sở hữu một chiếc màn hình đồ họa chuyên nghiệp ngoài là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho bạn thực hiện mọi khả năng sáng tạo của bản thân mà còn là thứ đại diện cho chính cá tính và cái tôi người dùng. Tuy nhiên đối với 1 designer mới vào nghề chắc sẽ có nhiều sự phân vân chọn lựa cho mình chiếc màn hình có thể hỗ trợ tốt các yêu cầu trong lĩnh vực đồ họa. Vậy yếu tố nào để tạo nên màn hình cho đồ họa hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Yếu tố nào để tạo nên một chiếc màn hình cho đồ họa?

Màn hình cho đồ hoạ nên chú trọng vào độ phân giải

Dưới đây là một số yếu tố lựa chọn màn hình đồ hoạ quan trọng mà bạn cần biết:

Tỷ lệ dành cho màn hình chuẩn đồ họa

Tỷ lệ màn hình 16:9 trở lên được đánh giá là tỷ lệ chuẩn cho đồ họa, không gian không quá hẹp đủ để bạn có thể nhìn bao quát toàn bộ màn hình. Khoảng cách từ mắt đến màn hình giữ từ 0,5 -1m giúp bạn có độ bảo vệ mắt an toàn cũng như là sự thoải mái khi làm việc.

Độ phân giải hiệu quả

Độ phân giải cao giúp hiển thị ảnh chân thực, sắc nét. Màn hình Full HD 4K có thể thỏa mãn mọi hình ảnh đến chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên, với những bạn có hạn chế về kinh phí thì màn hình với độ phân giải 2K cũng có thể đáp ứng tương đối mọi tác vụ đồ họa.

Thời gian phản hồi và tần số quét cũng là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc chỉnh sửa ảnh hoặc render video. Hiện nay với công nghệ hiện đại có thể đưa tần số quét lên đến 144Hz hay 240Hz, giúp đem đến trải nghiệm mượt mà không bị gián đoạn giữa các tác vụ. Thời gian phản hồi tốt nhất là 1ms trở xuống giảm khả năng chậm hay bị rách khung hình.

>>> Xem thêm: Chiếc màn hình chuẩn đồ hoạ đáng mua nhất hiện nay

Gợi ý mẫu màn hình cho đồ họa – Acer Predator XB253QGX

Màn hình cho đồ họa mang thương hiệu Predator của nhà Acer

Thiết kế với vẻ ngoài vô cùng mạnh mẽ ấn tượng quen thuộc của dòng Predator. Acer Predator XB253QGX có phần chân đế dạng quả trấu sơn màu xám đen tinh tế. Phần trụ chính giúp màn hình có thể nâng lên hạ xuống, xoay trái phải hay lật màn hình ngửa, cụp thì có thể tùy thích. Ngoài ra, các bạn có thể xoay dọc màn hình để phục vụ cho công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Trên đỉnh trụ đỡ còn có logo Predator to nổi bật, phía sau đó có hỗ trợ 1 thanh ẩn bạn có thể dùng nó để treo tai nghe.

Mặt sau còn được hỗ trợ thêm kể để treo tai nghe

Cấu hình ấn tượng

  • Độ phân giải Full HD nhờ sử dụng tấm nền IPS công nghệ Fast Crystal Liquid giúp hiển thị màn hình tốt, góc nhìn rộng, ít bị biến màu và không bị thay đổi độ sáng khi thay đổi góc nhìn, độ hiển thị màu đạt chuẩn 99% sRGB, hiển thị VESA Display HDR 400, độ sáng 400 nit. Do đó, Predator XB253QGX không chỉ đáp ứng tốt làm render, đồ họa mà dùng để chiến các tựa game cũng không có gì khó khăn.
  • Màn hình hiển thị lên đến 24.5 inch 1920×1080 với tần số quét là 240Hz 4K, tốc độ đáp ứng là 1ms gray to gray đưa bạn đến những trải nghiệm hình ảnh với màu sắc rực rỡ, sắc nét đến từng chi tiết.
  • Hỗ trợ card đồ họa G-sync Compatible của nhà NVIDIA có khả năng đồng bộ tần số quét và card đồ họa đem đến trải nghiệm mượt mà.
  • Khả năng hiển thị 8 bit, 16.8 triệu màu.

Acer Predator XB253QGX trang bị cấu hình đỉnh cao

Màn hình Acer Predator XB253QGX đưa công nghệ Bluelightshield bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại đến 80%. Ngoài ra, công nghệ khử nháy Flickerless, công nghệ chống chói Comfy View, công nghệ giảm sáng low dimming đều được Acer đưa vào nhằm đem lại sự thoải mái và bảo vệ tốt nhất cho mắt người dùng khi phải làm việc liên tục trong thời gian.

Cổng kết nối đầy đủ bao gồm : 2 cổng HDMI, 1 cổng displayport, 1 jack tai nghe 3.5mm, 4 cổng USB 3.0 – 2 hốc bên hông và 2 hốc sau màn hình.

Qua bài viết này, hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về việc chọn lựa một chiếc màn hình cho đồ họa phù hợp với yêu cầu công việc. Hiện tại, nhà Acer đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn các bạn hãy thường xuyên truy cập trang chủ của Acer để cập nhật chương trình mới nhất nhé.