Cách quay time lapse trên điện thoại Android

Có nhiều sự lựa chọn cho bạn để edit lại video của mình mới quay được, và điều đó không còn khó khăn nữa. Với smartphone thông minh hiện nay thì hầu hết được trang bị các tính năng hiện đại và chế độ quay time lapse cũng vậy. Vậy làm thế nào để có các quay time lapse chất lượng. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về time lapse.

Time lapse là gì?

Time lapse (tua nhanh thời gian) là kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh liên tiếp lại với nhau, thường là mỗi giây một khung hình. Sau đó tua nhanh lên đến vài chục nghìn so với tốc độ bình thường. Chúng ta sẽ thường bắt gặp time lapse trong lĩnh vực điện ảnh vì time lapse giúp mô tả được diễn biến của thời gian. 

Quay time lapse

Quay time lapse

Khi quay time lapse chúng ta có thể thấy được mọi sự chuyển động nhanh nhưng lại không gây khó chịu cho người quan sát mà ngược lại đem lại sự phấn khích và ấn tượng.

Chuẩn bị cho quay time lapse

Trước khi quay time lapse thì bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết cho quá trình quay như điện thoại có dung lượng pin lớn để có thể quay trong thời gian dài. Bên cạnh đó thì lựa chọn điện thoại có có camera siêu đỉnh để cho ra đời một video chất lượng. Nếu được thì camera chống rung khi quay thì càng tuyệt vời. 

  Cách quay time lapse

  Cách quay time lapse

Ngoài ra, cần một tripod loại dành cho điện thoại (khuyến khích có điều khiển bằng bluetooth Remote để tránh rung lắc nhi nhắc chụp) hoặc là một mặt phẳng cố định giúp điện thoại không xê dịch. 

Điện thoại Y50 – dung lượng pin lớn thỏa sức quay time lapse

vivo Y50 trang bị cho mình một màn hình lớn 6.53 inch, tỉ lệ màn hình trên thân máy lên đến 90.77%. Tỉ lệ hoàn mỹ 19.5:9 kết hợp với độ phân giải FHD+ mang đến tầm nhìn mở rộng. 

Với dung lượng pin siêu khủng 5000mAh bạn sẽ thoải mái khi sử dụng cho những cuộc vui của mình. Ngoài ra bộ tứ camera với chức năng riêng biệt, camera chính 13MP, camera Góc Siêu Rộng 8MP cho góc chụp 120 độ thích hợp chụp cảnh rộng. Camera Chụp Siêu Cận 2MP và cuối cùng là camera xóa phông hỗ trợ làm mờ hậu cảnh làm cho bức ảnh trở nên chuyên nghiệp. Còn có chức năng Siêu Chụp Đêm giúp bạn tỏa sáng và quay video Siêu Chống Rung giúp cho video của bạn luôn ổn định và bắt nét rõ. Dung lượng khủng như vậy, bạn thoải mãi lưu trữ cho mình nhiều ứng dụng mà không cần phải lo lắng đến vấn đề hết dung lượng.

Cách quay time lapse trên điện thoại vivo

Cách quay trên điện thoại vivo cũng hết sức đơn giản, bạn cần mở camera lên chọn chế độ time lapse (tua nhanh thời gian), có thể chọn thêm tính năng Góc Siêu Rộng nhằm quay được mọi vị trí. 

Cách quay time lapse trên điện thoại vivo

Cách quay time lapse trên điện thoại vivo

Sau khi điện thoại tự động lấy nét xong, bạn có thể quay sát video với ánh sáng vừa phải không bị chói và chọn tốc độ phù hợp sau đó nhấn nút quay. Trong lúc quay thì bạn có thể chụp lại các ảnh mà bạn thấy thích hay tạm dừng trong một giây lát. Sau khi quay xong bạn chỉ cần bấm dừng trên màn hình. Chỉ có vài bước đơn giản như vậy là bạn có thể quay được time lapse rồi. 

Ngoài ra còn có một số ứng dụng hỗ trợ quay video tua nhanh trên điện thoại Android chất lượng và được nhiều người cài đặt.

Ứng dụng Efectum 

Đây ứng dụng miễn phí và bạn có thể quay video nhanh hay chậm trực tiếp trên ứng dụng và có cả tua video ngược lại. Cụ thể là ứng dụng tua nhanh (Fast), tạo hiệu ứng chuyển động chậm (Slow) và tạo hiệu ứng tua ngược (Reverse). 

  Chỉnh sửa video Efectum

  Chỉnh sửa video Efectum

Sau khi quá trình trích xuất video đã được xử lý bạn nhấn vào “music” để thêm nhạc cho sinh động. Hoặc chọn “Filter” nếu muốn thêm các bộ lọc và “Frame” nếu muốn thêm khung hay “Effects” nếu chèn thêm hiệu ứng. Cũng như các ứng dụng trên thì Efectum hỗ trợ cắt và ghép nhiều video lại với nhau và dễ dàng tùy chỉnh tốc độ phát từ 1.2x đến 10x. 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách quay time lapse trên điện thoại. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong những lần quay video tiếp theo.