Lợi ích nổi bật của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Với những ưu điểm nổi bật như mang đến cảm giác thoải mái, chất lượng âm thanh chân thực, tích hợp thêm tính năng hiện đại đã giúp tai nghe truyền âm qua xương ghi điểm với người dùng và gần như chiếm lĩnh thị trường tai nghe không dây. Đây là loại tai nghe mà các vận động viên rất yêu thích nhờ khả năng hỗ trợ âm thanh hiệu quả, mang đến những trải nghiệm tận hưởng âm nhạc thú vị. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích nổi bật của tai nghe truyền âm thanh qua xương trong bài viết dưới đây nhé!

Tai nghe truyền âm qua xương hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của tai nghe truyền âm qua xương

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của tai nghe truyền âm qua xương

Tai nghe truyền âm qua xương có kiểu truyền âm thanh rất đặc biệt đó chính là dẫn truyền sóng âm qua xương hộp sọ của người nghe bằng cách rung động qua xương. Âm thanh truyền đi khi qua hộp sọ sẽ đến thẳng ốc tai mà không đi qua màng nhĩ. Sự chuyển động của âm thanh sẽ bắt đầu bằng một chuỗi các phản ứng học học kích thích các chất dẫn truyền thần kinh để kích thích dây thần kinh thính giác. Quá trình này sẽ giúp bạn nghe giọng nói của mình trầm hơn, chất lượng âm thanh sống động và chân thực. 

Lợi ích khi sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương

Sử dụng tai nghe truyền âm qua xương khi vận động

Sử dụng tai nghe truyền âm qua xương khi vận động

Tai nghe dẫn truyền âm qua xương là kiểu tai nghe được đặt trên gò má người dùng nên sẽ truyền qua xương hàm, bỏ qua tai giữa. Cách truyền động âm thanh kiểu này sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái, vừa nhận thực được âm nhạc trong tai nghe vừa cảm nhận được những âm thanh đang diễn ra bên ngoài. Đối với những người yêu thích nghe nhạc khi chạy bộ hoặc đi bộ đường dài thì việc lựa chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Công nghệ tai nghe truyền âm qua xương đã xuất hiện từ những năm 1920 và nay đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phục vụ nhu cầu cho các vận động viên khi tập luyện ngoài trời. 

Khám phá mẫu tai nghe truyền âm qua xương Shokz OpenMove

Mẫu tai nghe truyền âm qua xương OpenMove

Mẫu tai nghe truyền âm qua xương OpenMove

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tai nghe truyền âm qua xương có thiết kế gọn nhẹ, chất lượng âm thanh chân thực thì OpenMove là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Đây là mẫu tai nghe nổi bật của thương hiệu Shokz đáp ứng tốt nhu cầu của những người yêu thích nghe nhạc khi tập luyện, vận động ngoài trời. Nhà sản xuất đã ưu ái trang bị cho OpenMove khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP55 giúp tai nghe hoạt động ổn định, không bị ảnh hưởng.

Điểm nổi bật của OpenMove chính là thiết kế gọn nhẹ với cấu trúc titan cao cấp, sử dụng móc tai bằng chất liệu polycarbonate mang đến cảm giác thoải mái khi tập luyện. Tai nghe chỉ có trọng lượng hơn 3g nên bạn có thể đeo tai nghe trong suốt ngày dài mà vẫn không bị khó chịu hay đau tai. 

Về kết nối thì OpenMove được sử dụng Bluetooth 5.0 mang đến khả năng kết nối với các thiết bị tương thích một cách nhanh chóng. Nhờ đó, người dùng có thể chuyển sử dụng sáng kết nối với máy tính xách tay hay điện thoại thông minh mà không tốn nhiều thời gian.

Thiết kế tai nghe gọn nhẹ và năng động

Thiết kế tai nghe gọn nhẹ và năng động

Cùng với sự phát triển của công nghệ, OpenMove đã được nhà sản xuất tích hợp chế độ EQ tiêu chuẩn giúp tăng cường giọng nói, phục vụ nghe podcast và các bản ghi âm lời nói. Đặc biệt hơn, Tai nghe OpenMove còn được chú trọng về chất lượng âm thanh rõ nét, đảm bảo các chi tiết ở dải tần trung và tần số âm bổng chân thực. 

Bên cạnh khả năng truyền âm thanh trong tai nghe rõ nét, OpenMove còn giúp người dùng cảm nhận được những âm thanh bên ngoài để đảm bảo an toàn khi đang tập luyện, vận động ngoài trời.

Lời kết

Với những ưu điểm vượt trội, tai nghe truyền âm thanh qua xương đã gần như chiếm lĩnh thị trường tai nghe không dây. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn tai nghe truyền âm qua xương tốt nhất.

Xem thêm: Gợi ý các ưu điểm nổi bật của tai nghe truyền âm thanh qua xương