Mách bạn cách quay video time lapse trên vivo đơn giản và nhanh chóng

Nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo video cho khách hàng, hầu hết các mẫu điện thoại hiện nay đều được trang bị các tính năng hỗ trợ và chỉnh sửa video hiện đại. Chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ gọn, người dùng có thể tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp với chất lượng hình ảnh sắc nét cũng chế độ hiệu ứng nghệ thuật không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Để ghi lại quá trình mặt trời mọc hay hoa nở, nhiều người đã lựa chọn tính năng quay time lapse để thực hiện và thu được những thước phim độc đáo. Hãy cùng theo dõi một số cách quay video time lapse trên vivo đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Tính năng quay time lapse nghệ thuật trên điện thoại vivo

Quay time lapse nghệ thuật trên điện thoại vivo

Quay time lapse nghệ thuật trên điện thoại vivo

Quay time lapse được biết đến là công nghệ quay phim tua nhanh thời gian bằng cách ghép nhiều bức ảnh với tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với thời gian thực tế. Sau khi thực hiện quay video với chế độ này, người xem sẽ cảm nhận được từng chuyển động của vật thể, cảnh vật qua nhiều giai đoạn mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Về cách tạo ra hiệu ứng time lapse, người dung có thể chọn cách chụp liên tục nhiều bức ảnh sau đó ghép lại trên ứng dụng hay tận dụng tính năng quay time lapse trực tiếp trên điện thoại vivo. Việc lựa chọn quay video time lapse ngay trên điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng có được video có hiệu ứng tua nhanh và đảm bảo được chất lượng hình ảnh sắc nét. 

Hướng dẫn quay video time lapse trên vivo

Cách quay video time lapse đơn giản trên vivo

Cách quay video time lapse đơn giản trên vivo

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm quay phim, chụp ảnh tốt nhất cho người dùng, vivo đã nghiên cứu và tích hợp tính năng quay time lapse trên các dòng điện thoại. Tính năng này có ưu điểm vượt trội khi có thể trực tiếp tạo ra video tua nhanh mà không cần thông qua một ứng dụng trung gian nào khác. Để quay video time lapse, trước tiên bạn hãy khởi động Camera lên và nhấn chọn mục Thêm rồi chọn tiếp chế độ Tua nhanh thời gian. Lúc này, bạn có thể ghi lại những chuyển động của vật thể, khung cảnh và ấn dừng khi muốn kết thúc video. Trước khi quay video, bạn nên chọn chế độ quay góc rộng và căn chỉnh tốc độ video cho hợp lý. Sau khi hoàn tất việc ghi hình, người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa hậu kỳ như chèn thêm chữ, ghép nhạc, hiệu ứng, nhãn dán để video thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn. 

  Hiệu ứng quay tua nhanh độc đáo

  Hiệu ứng quay tua nhanh độc đáo 

Lựa chọn quay video sắc nét trên vivo V23e

Quay video sắc nét trên vivo V23e

Quay video sắc nét trên vivo V23e

Các mẫu điện thoại vivo không chỉ sở hữu thế mạnh thiết kế thời thượng mà còn ghi điểm về công nghệ camera hiện đại, dẫn đầu xu hướng công nghệ. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu quay phim, chụp ảnh, mới đây vivo đã cho ra mắt mẫu điện thoại V23e sở hữu hệ thống camera có độ phân giải cao với cụm camera sau lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP kết hợp cùng camera trước 50MP giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc đẹp với chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực. Đặc biệt hơn, nhà sản xuất còn tích hợp các tính năng đặc biệt hỗ trợ việc ghi hình theo mọi nhu cầu của người dùng như Video Hiển Thị Kép, Chân Dung Bokeh Flare, Chế Độ Phơi Sáng Kép, Lấy Nét Theo Mắt,… Sau khi quay video với hiệu ứng đặc biệt, người dùng có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa video độc đáo như cắt, ghép, tạo hiệu ứng, thêm chữ, lấy nét theo pha, thêm sticker để sáng tạo video sinh động và hấp dẫn. 

Việc quay video với chế độ time lapse ngày càng trở nên phổ biến và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhờ sự phát triển của công nghệ, người dùng có thể ghi lại video với hiệu ứng tua nhanh trực tiếp và tiện lợi ngay trên điện thoại vivo mà không cần phải dùng đến một ứng dụng thứ ba nào khác. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sở hữu ngay một video nghệ thuật không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được một số cách quay video time lapse trên vivo đơn giản và nhanh chóng.