Vì sao tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz có thể sử dụng trong nhiều giờ?

Sử dụng tai nghe là thói quen hằng ngày nhưng đã trở thành nỗi sợ của nhiều người do gặp phải các hiện tương như đâu tai khi đeo tai nghe hay nghiêm trọng hơn là suy giảm về thính lực. Để cải thiện hiệu quả vấn đề này bạn cần sử dụng tai nghe với âm lượng và thời gian cho phép hoặc nghĩ đến giải pháp tai nghe truyền âm qua xương không đau tai. Mời bạn tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu liệu xem tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Xương có phải là môi trường truyền âm hiệu quả?

Âm thanh có thể truyền qua các môi trường rắn – lỏng – khí. Trong đó chất rắn được xác định là môi trường truyền âm tốt nhất. Theo khảo sát về tốc độ truyền âm trong không khí ở nhiệt độ 20 độ C thì âm có tốc độ là 20m/s, trong chất lỏng như nước là 1500 m/s và thép là 6100 m/s. Với khảo sát này chúng ta có thể chắc chắn được chất rắn như xương là môi trường truyền lý tưởng.

Tai nghe truyền âm qua xương truyền âm theo hình thức nào?

Xương không hấp thụ âm một cách trực tiếp mà nó hấp thụ các rung động của âm thanh. Vì vậy tai nghe có chức năng phân tích âm thanh thành cách rung động rồi truyền nó đến xương thái dương. Từ xương thái dương các rung động được đưa thẳng đến ốc tai mà không đi qua màng nhĩ. Ốc tai truyền rung động lên não và khi não giải mã các rung động đó và kết thúc quá trình truyền âm chúng ta sẽ nghe được âm thanh đang phát ra. 

 m thanh sẽ được tai nghe chuyển hóa thành rung động trước khi xương hấp thụ

Âm thanh sẽ được tai nghe chuyển hóa thành rung động trước khi xương hấp thụ

Tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz có tốt không và có sử dụng liên tục được nhiều giờ không?

Câu trả lời là có. Với tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương, bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc và trò chuyện qua tai nghe nhiều giờ. Dưới đây sẽ chứng minh cụ thể cho bạn điều đó: 

Không gây suy giảm thính lực và đau tai khi dùng trong nhiều giờ

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có đặc điểm là tai đeo dạng thiết kế mở. Nút nghe dạng mở có thiết kế mỏng, tạo góc nghiêng 30 độ so với mặt tiếp xúc đặt bên ngoài tai quanh khu vực xương thái dương. Không nhét nút nghe trực tiếp vào ống tai, không tạo điều kiện cho âm thanh tiếp xúc với màng nhĩ và tạo áp lực lớn bên trong tai. 

Nhờ yếu tố không nhét nút nghe trực tiếp vào tai nên khi nghe nhạc bằng tai nghe truyền âm thanh qua xương ở âm lượng lớn thì lượng âm này cũng không thể là tác nhân xấu “làm hại” màng nhĩ của bạn. Màng nhĩ không bị tác động, không tổn thương hay bị thủng sẽ không ảnh hướng đến khả năng thính giác của người nghe, là luận điểm tốt nhất để chứng minh cho việc sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương trong nhiều giờ có tốt không?

Thiết kế mở giúp ngăn sự tác động của âm thanh lên màng nhĩ

Thiết kế mở giúp ngăn sự tác động của âm thanh lên màng nhĩ

Thêm vào đó, thiết kế dạng mở linh hoạt ngoài giúp bạn bảo vệ và duy trì khả năng thính lực tốt cho đôi tai còn giúp bạn giữ được sự thông thoáng và dễ chịu trong quá trình sử dụng. Nút nghe đặt bên ngoài tai sẽ không tạo nên cảm giác đau buốt khi âm lượng lớn “đánh” vào màng nhĩ, tạo sự thông thoáng phá vỡ điều kiện sinh sôi của những vi khuẩn gây bệnh cho tai như nấm.

Kết nối với môi trường tăng độ an toàn khi trải nghiệm

Kết nối được với môi trường và duy trì tính an toàn của môi trường hoạt động cho cả quá trình hoạt động là yếu tố tiên quyết cần quan tâm khi chọn mua tai nghe thể thao. Sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương đến từ Shokz sẽ không làm mất đi sự cảnh giác của bạn mới môi trường xung quanh. So với những tai nghe nhét tai thông thường, khả năng cách âm của chúng sẽ làm bạn quên đi các tác nhân bên ngoài có thể gây nguy hại đên bản thân thì tai nghe Shokz sẽ giúp bạn duy trì các kết nối đó.

Đánh giá tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không qua khả năng kết nối với môi trường

Đánh giá tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không qua khả năng kết nối với môi trường

Tổng kết

Hy vọng các thông tin đã đề cập trong bài viết trên về tai nghe thể thao Shokz giúp bạn hiểu hơn và trả lời được câu hỏi tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không. Để kiểm chứng rõ hơn về các tính năng nổi bật của dòng sản phẩm công nghệ mới này, bạn có thể trải nghiệm OpenRun – tai nghe truyền âm qua xương bán chạy nhất của Shokz để cảm nhận nhé.

>> Tham khảo: Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?